IP: 18.205.176.85
Thời gian: 2019-11-20 21:59:29

Kế hoạch đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

UBND QUẬN NAM TỪ LIÊM

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY MỖ

Số: 19 /KH-THTM

Tây Mỗ, ngày 07 tháng 02  năm 2018

Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

Thực hiện Công văn số 64/SGD&ĐT-VP ngày 09/1/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, trường Tiểu học Tây Mỗ xây kế hoạch đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh như sau

1. Quy định nghỉ học

- Học sinh nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C trở xuống;
- Giáo viên và phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết:
+ Đài Truyền hình Việt Nam – VTV1, chương trình “Chào buổi sáng”;
+ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội – HTV1,  chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 06 giờ sáng hàng ngày.
Căn cứ thông tin này Ban giám hiệu sẽ thông báo quyết định cho học sinh nghỉ học và phụ huynh chủ động cho học sinh nghỉ học.
2. Tổ chức thực hiện
Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nội dung sau:
- Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

- Đối với công tác bán trú, đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.
- Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
- Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện(qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, in và có thông báo ngoài cổng trường). Giáo viên hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét và lên kế hoạch dạy bù cho học sinh khi đi học.
- Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, Nhà trường bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về(không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.
- Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, Nhà trường bố trí lực lượng trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Nơi nhận:

- PGD&ĐT (để b/c);